Chúng tôi với mong muốn đồng hành cùng các bậc cha mẹ, nuôi dạy con trẻ hạnh phúc!

Our Story

Một đứa trẻ hạnh phúc, là 'hạt mầm' của một thế giới hạnh phúc

Bạn Cũng Sẽ Làm Gì Đi Chứ?
 

Sáng ra đọc tin bé lớp một, mới đi học ngày thứ hai, bị bỏ quên và chết trên xe. Bàng hoàng rơi nước mắt. Không thể ngồi yên được, ta phải làm gì đó chứ?
 

Gia đình bé ấy, tình cờ ngay ở huyện tôi sinh ra, bố mẹ bé ấy có lẽ cũng mưu sinh để mà thoát ly ra thủ đô, bé ấy cũng trạc tuổi hai đứa cháu nhà tôi. Bước ra khỏi cửa, tình cờ gặp chiếc Ford Transit cũng chở học sinh của một trường Montessori khu này, bước chân qua, nhìn vào ba hàng ghế, tôi mường tượng bé Long bị bỏ quên trên chiếc ghế cuối cùng. Chỉ có điều tôi khó lòng tưởng tượng: Vì sao chiếc xe bé nhỏ như vậy, với ba hàng ghế như vậy, lại có thể để quên được một em bé 6 tuổi? Các kịch bản đều khó để mà chấp nhận sự thật.


Rồi tôi tự hỏi, rồi cháu tôi, rồi con tôi, tôi nên đặt niềm tin vào nơi đâu, giữa một thế giới hỗn loạn như vậy. Tôi có thể kiếm ra bao nhiêu tiền để cho con tôi đi học ở một trường quốc tế, nếu tiền có thể đảm bảo cho tôi niềm tin. Hay tôi có thể ngưng kiếm tiền mà tự nuôi dạy con tôi hay không? Thật sự thì cái nhãn “trường quốc tế” thực sự là gì, có tương đồng với giá trị của nó hay chỉ là để đảm bảo cho cái vỏ hình thức bên ngoài? Họ đang vận hành vì mục đích gì, thứ gì lèo lái họ, có như những gì to đẹp họ vẽ ra. Niềm tin dù cố giữ, vẫn chao đảo.

Tôi nghĩ, ta phải làm gì đó chứ? Mọi sự trong xã hội này, không phải ta đều có quyền và nghĩa vụ tác động tới hay sao? Không thể chỉ lướt qua, rồi cho rằng đó là lỗi của quy trình, rồi sẽ có người có trách nhiệm xử lý được.

 

Phải làm gì đó chứ? Không thể ngồi yên mà yên ấm được. Tôi sẽ bắt đầu bằng chính những gì tôi đang làm, tôi đã mua tên miền www.respectis.info để viết, dịch, phổ biến về kiến thức nuôi dạy con trẻ. Còn bạn, bạn cũng làm gì đó đi chứ?
 

Respectis

10/10/2019